Tin Thường Thức

Thiết Kế Nhà Vệ Sinh Kiểu Nhật – Những Điều Cần Biết

Thiết Kế Nhà Vệ Sinh Kiểu Nhật - Những Điều Cần Biết

Thiết kế phòng tắm kiểu Nhật đang rất được ưa chuộng với những gia đình yêu truyền thống của xứ sở hoa anh đào hiện nay. Để hoàn thiện được công trình như ý, trước tiên chúng ta hãy cùng Smart Living tìm hiểu về các mẫu thiết kế xây dựng phòng tắm – nhà vệ sinh kiểu Nhật để có thể xin hoặc tự sáng tạo bản vẽ thiết kế chính xác nhất nhé!

Ý TƯỞNG THIẾT KẾ PHÒNG TẮM NHẬT BẢN ĐẸP  

Trong thiết kế nhà tắm kiểu Nhật, bồn rửa, bồn tắm, bồn vệ sinh nằm ở các phòng riêng biệt. Bồn rửa thường được đặt trong phòng thay đồ. Phòng này thường có một máy giặt. Phòng này thường thông với phòng tắm. Khu vực toilet nằm hoàn toàn riêng biệt. Các kiểu thiết kế phòng tắm – nhà vệ sinh đẹp kiểu Nhật: những mẫu ý tưởng hay nên thử.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRONG THIẾT KẾ NHÀ TẮM KIỂU NHẬT

Trong phòng tắm kiểu Nhật, bạn sẽ tắm trước khi bước vào bồn tắm. Đừng sợ làm ướt mọi thứ! Phòng tắm Nhật Bản cũng là phòng ướt. Bạn có thể bắn hoặc phun nước một cách thoải mái và không cần lo lắng. Với thiết kế phòng tắm đẹp kiểu Nhật, nước phải luôn nóng! Bạn sẽ có một bảng điều khiển giúp giữ nhiệt độ nước nóng liên tục. Nếu đột nhiên không thể ra khỏi bồn tắm hoặc cần thêm một tách trà. Thì bạn có thể sử dụng bảng điều khiển để gọi trợ giúp. 

Các kiểu mẫu thiết kế phòng tắm đẹp theo phong cách Nhật Bản cung cấp một lựa chọn để tiết kiệm nước.

Các kiểu mẫu thiết kế phòng tắm đẹp theo phong cách Nhật Bản cung cấp một lựa chọn để tiết kiệm nước.

Các kiểu mẫu thiết kế phòng tắm đẹp theo phong cách Nhật Bản cung cấp một lựa chọn để tiết kiệm nước.

Bạn sẽ có một bảng điều khiển trong phòng tắm và tương tự trong nhà bếp của mình. Bạn có thể đổ đầy bồn nước trong khi làm một số công việc trong nhà bếp. Bạn cũng có thể kiểm soát nhiệt độ nước. Khi bồn tắm của bạn đầy, nó sẽ cảnh báo  bạn bằng âm thanh. Bằng cách này, bạn sẽ biết rằng phòng tắm của bạn đã sẵn sàng để sử dụng. 

Các kiểu mẫu thiết kế phòng tắm đẹp theo phong cách Nhật Bản cung cấp một lựa chọn để tái chế nước. Máy giặt đi kèm với một máy bơm có thể được đặt trong lồng giặt. Máy bơm này hút nước vào máy để làm sạch và giặt quần áo. Phòng tắm kiểu Nhật có quạt sẽ thổi không khí nóng hoặc lạnh lên quần áo của bạn. Điều này sẽ giúp đồ giặt của bạn nhanh khô. Chỉ cần sử dụng các cài đặt trên bảng điều khiển và đồ giặt của bạn sẽ khô ngay lập tức. 

CÁCH THỰC HIỆN CÁC THIẾT KẾ NHÀ VỆ SINH KIỂU NHẬT ĐẸP 

MÀU SẮC VÀ CHẤT LIỆU ĐỂ THIẾT KẾ NHÀ VỆ SINH KIỂU NHẬT ĐẸP

Khi bạn muốn xin hay tự tạo một bản vẽ thiết kế nhà vệ sinh đẹp kiểu Nhật. Thì hãy cân nhắc những gam màu nhẹ nhàng và hài hòa với căn nhà. Màu đất sẽ thêm yếu tố ấm áp và cuốn hút cho thiết kế phòng tắm đẹp kiểu Nhật. Nếu bạn đang sử dụng bảng màu tối hơn, giữa các màu sáng hơn. Gỗ sáng màu với tông màu ấm áp xuyên suốt căn phòng là một lựa chọn tuyệt vời. Thiết kế nhà vệ sinh Nhật Bản trông tuyệt vời khi bạn thêm các kết cấu khác nhau. Đá tự nhiên sẽ mang lại một nét chấm phá cho thiết kế căn phòng của bạn. Hãy nhớ giữ cho không gian của bạn theo sự kết hợp màu sắc trung tính. Nó sẽ giúp bạn thư giãn vào cuối một ngày dài. 

Gạch tự nhiên là một sự lựa chọn tuyệt vời cho một không gian êm dịu. Đá hoặc đá cẩm thạch có thể được sử dụng trên tường và sàn nhà. Thiết kế phòng tắm đẹp kiểu Nhật thường sử dụng các vật liệu tự nhiên như gỗ, đá. Đó là bởi vì họ muốn kết nối mọi người với thiên nhiên. Chúng cũng mang đến một cái nhìn rất đẳng cấp cho một không gian nội thất. 

ĐÁ TRONG CÁC THIẾT KẾ XÂY NHÀ VỆ SINH THEO KIỂU NHẬT BẢN 

Mặc dù bồn tắm nước nóng là tâm điểm của thiết kế phòng tắm đẹp kiểu Nhật. Nhưng đá cũng là một yếu tố quan trọng không kém. Bồn tắm nóng thường ở trung tâm của sự chú ý đối với người Nhật. Bởi vì tắm nước nóng được coi là một trải nghiệm mang tính tâm linh ở Nhật Bản. Khi mọi người dành thời gian trong nước nóng và được bao quanh bởi những viên đá. Họ sẽ cảm thấy tốt hơn.  

Ngoài ra, bạn có thể kết nối phòng tắm với không gian ngoài trời một cách tiện lợi. Bằng cách thêm cửa phòng tắm để mở ra phía khu vườn của bạn. Kết nối nội thất với ngoại thất là điều đáng chú ý trong thiết kế nhà vệ sinh của Nhật Bản. 

Tắm nước nóng được coi là một trải nghiệm mang tính tâm linh ở Nhật Bản.

Tắm nước nóng được coi là một trải nghiệm mang tính tâm linh ở Nhật Bản.

BỒN TẮM BẰNG GỖ

Thiết kế phòng tắm theo phong cách Nhật Bản thường sử dụng bồn tắm bằng gỗ. Người Nhật thích ngâm mình và thư giãn trong bồn tắm gỗ cổ điển. Trải nghiệm này được gọi là “ofuro”. 

Khi sử dụng bồn tắm gỗ trong nhà vệ sinh thiết kế kiểu Nhật, cảm giác như đi spa. Các thiết kế xây nhà vệ sinh đẹp kiểu Nhật thậm chí còn sử dụng sàn gỗ. Nhằm để mở rộng trải nghiệm thư giãn này. 

THÊM CÂY XANH KHI THIẾT KẾ NHÀ VỆ SINH KIỂU NHẬT ĐẸP  

Thực vật bổ sung một yếu tố thiên nhiên cho ngôi nhà của bạn. Là yếu tố kết nối bạn với môi trường bên ngoài, giúp thanh lọc không khí. Một số loại cây có mùi hương ngọt ngào sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Bạn cũng có thể thêm nến thơm để có trải nghiệm đắm chìm. 

Thực vật bổ sung một yếu tố thiên nhiên cho thiết kế nhà vệ sinh kiểu Nhật của bạn.

Thực vật bổ sung một yếu tố thiên nhiên cho thiết kế nhà vệ sinh kiểu Nhật của bạn.

NỘI THẤT PHÒNG TẮM THỦ CÔNG 

Một nhà vệ sinh điển hình theo kiểu Nhật Bản sử dụng đồ nội thất thủ công. Phần trang trí dưới gầm và bồn tắm xung quanh cũng được làm thủ công hoàn toàn. Khi phòng tắm của bạn có một cái gì đó thủ công, hay handmade. Bạn sẽ cảm nhận được truyền thống Nhật Bản cổ xưa kết hợp với phong cách hiện đại. Để tạo ra một bầu không khí rất thú vị.

LỜI KẾT

Trên đây là các thông tin về mẫu thiết kế nhà vệ sinh – phòng tắm kiểu Nhật và những lưu ý khi thực hiện xây dựng công trình này để có thể xin hoặc tự sáng tạo bản vẽ chính xác nhất. Cảm ơn bạn đã lựa chọn tìm hiểu thông tin mà Smart Living cung cấp! Chúc bạn một ngày tốt lành!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.