Tin Thường Thức

Van Nước Tự Ngắt Thông Minh Là Gì? Có Những Loại Nào?

Van nước tự ngắt thông minh

Van nước dạng cơ và điện tự ngắt thông minh cho bồn nước luôn là vấn đề đang rất được quan tâm. Không phải ngẫu nhiên mà khách hàng khi mua bồn nước lại phải than thở nhiều về điều này. Việc lắp đặt van nước thông minh tự ngắt trong bồn nước là để tự động ngắt sẽ trở thành giải pháp khắc phục vô cùng hoàn hảo. Hãy cùng Smart Living khám phá những sản phẩm van nước này nhé!

Van Nước Tự Ngắt Thông Minh Cho Bồn Nước Bằng Cơ Là Gì?

Nhiều khách hàng thường tâm sự với Smart Living rằng: Họ thường lúc thì nhớ lúc thì quên đi cắm nước lên bồn. Có hôm lại quên mất không rút, khiến cho nước chảy lênh láng ra cả sàn nhà. Sau đó còn phải mất cả tiếng đồng hồ chỉ để lau dọn nhà. Có hôm đã cắm nước từ chập tối, mà đến tận sáng hôm sau xuống nhà đã thấy nước chảy lênh láng ngập ra cả nhà. Giật mình mới phát hiện ra là cắm nước từ hôm qua mà quên tắt khiến nước tràn bồn. Van nước tự động mắt thông minh cho bồn nước chính là sản phẩm cứu tinh.

Van nước tự ngắt thông minh

Van nước tự ngắt thông minh là sản phẩm tiện ích. Mang lại ưu việt cho cuộc sống bận rộn

Van nước tự ngắt thông minh bằng cơ

Van chống tràn bồn nước là loại thiết bị được lắp thêm vào bồn chứa nước. Với cấu tạo và hoạt động để giúp điều khiển bật hoặc tắt máy bơm nước lên bể chứa một cách tự động.

Hiện nay trên thị trường đang có 2 loại van nước tự ngắt là van phao cơ và van điện tự ngắt. Nếu như bạn hỏi loại van nào tốt nhất để có thể sử dụng. Bạn cần phải dựa vào nguồn nước của gia đình bạn đang sử dụng.

 • Nếu gia đình bạn đang sử dụng nước máy thì nên dùng loại van phao cơ tự ngắt.
 • Nếu gia đình bạn dùng nước giếng bơm thì nên dùng loại  van điện tự ngắt.

Cấu tạo van cơ chống tràn tự động bao gồm 3 phần chính là: Bộ phận van được làm bằng thép không gỉ kết nối với bắt ren. Tiếp theo đó thân nối van với phao được làm từ inox. Cuối cùng là quả bóng phao được làm bằng inox.

Van phao cơ chống tràn có ưu điểm gì? 

 • Van nước phao cơ tự ngắt được dùng dành cho bồn có chứa nước sạch và công nghiệp.
 • Có độ bền cao, sử dụng trong khoảng thời gian dài. Nhờ làm bằng chất liệu từ inox và được trang bị thêm các kim loại tốt.
 • Giá thành phải chăng, thị trường lớn. Đặc biệt dễ mua, dễ dùng và dễ vận chuyển.
Van nước tự ngắt thông minh

Van nước tự ngắt bằng phao có những ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng

Van Nước Tự Ngắt Bằng Điện Thông Minh Chống Tràn Bồn Nước Là Gì? 

Ngoài van phao cơ tự ngắt nước, van điện tự ngắt cũng được rất nhiều gia đình quan tâm. Vậy van nước tự ngắt bằng điện là gì?

Van nước tự ngắt bằng điên

Van điện hay còn được gọi với cái tên khác là van phao điện, phao bồn nước, phao điện máy bơm, phao bơm nước tự động, phao điện chống cạn, phao bể nước hay công tắc điện phao nước,…

Tùy với từng địa phương sẽ gọi theo những cái tên khác nhau. Nhưng chúng đều có chung mục đích là để báo tự động bơm nước lên bể khi nước đã hết và tự động ngắt nước khi bể đã đầy. Để tránh tình trạng bể tràn nước hoặc bể cạn nước khi sử dụng.

Cấu tạo phao điện cơ bản chính là một loại công tắc với các tiếp điểm dẫn điện được tác động bởi một số cơ cấu cơ khí có liên quan đến sự thay đổi của mức nước cần được giám sát. Sự thay đổi của mức nước sẽ có tác động đến các cơ cấu cơ khí. Điều này sẽ làm thay đổi trạng thái tiếp điểm của phao điện từ được đóng sang mở hoặc ngược lại.

Ngoài ra, nếu téc nước nhà bạn lắp đặt ở trên cao (mái nhà cao tầng). Thì lực đẩy của nước lên téc khá là yếu và có thể làm cho máy bơm bị cháy. Vì thế mà các gia đình nên lắp máy bơm tăng áp lực lên téc nước. Để đảm bảo cho các hoạt động bơm nước diễn ra trơn chu.

Ưu điểm của van nước điện tự ngắt thông minh

 • Hoạt động hoàn toàn chạy tự động.
 • Độ tin cậy, chính xác cao.
 • Phổ biến, dễ dàng tìm kiếm trên thị trường.
 • Tuổi thọ cao (5-10 năm), chịu được thời tiết khắc nghiệt.
 • Dễ sử dụng, dễ dàng lắp đặt.
 • Giá cả vô cùng hợp lý.
Van nước tự ngắt thông minh

Van nước tự ngắt thông minh bằng điện giúp cải thiện được những vấn đề thường gặp. Tiết kiệm được thời gian

Van Nước Tự Ngắt Bằng Cơ & Điện Hoạt Động Khác Nhau Như Thế Nào?

Nguyên lý hoạt động của van phao cơ chống tràn tự ngắt

Phao cơ chống tràn được yêu thích bởi nó không cần phải sử dụng đến điện. Nguyên lý để có thể vận hành được trôi chảy vô cùng đơn giản.

Nguyên lý hoạt động của phao cơ chúng sử dụng chính mực nước để có thể tăng giảm của bồn chứa để làm công tắc đóng – mở.

Phao cơ ngắt nước có tác dụng dùng để mở van nguồn nước chính. Điều khiến cho chúng chảy vào bồn chứa: Khi mà mực nước chứa trong bồn giảm dần xuống dưới mức cho phép. Và chính phao chống tràn này sẽ điều khiển để đóng van cấp nước lại: Khi mực nước ở trong bồn chứa đã đầy bể.

Nguyên lý hoạt động của van điện chống tràn tự ngắt

Van nước tự ngắt bằng điên điện sẽ thực hiện nhiệm vụ bơm nước từ dưới giếng lên. ể có thể chứa ở trên cao một cách hoàn toàn tự động bằng chính van phao điện điều khiển mực nước.

Không những thế, khi sử dụng phao điện sẽ tự động ngắt máy bơm nước, ta sẽ hạn chế được tối đa các sự cố có khả năng xảy ra do chập điện hay các vụ cháy nổ, cách sử dụng khá an toàn và rất dễ dàng.

Khi trong bồn chứa đã hết nước: Lúc này, mực nước ở trong bể giảm xuống dưới mức mà chúng ta chỉnh phao cơ bồn nước, phao sẽ tự động bật công tắc để bơm nước tự chảy vào bể chứa.

Tương tự khi mà nước đã bơm đầy vào bể: Đến mức chúng ta phía chỉnh phao, phao sẽ tự động ngắt dòng điện để giúp tắt máy bơm, mà chúng ta không cần phải tác động thêm vào.

Khi nào nên dùng van nước tự ngắt phao cơ hoặc phao điện chống tràn?

Bạn nên dùng phao cơ vì khi sử dụng nguồn nước trực tiếp của thủy cục (hay gọi là nước máy) đi vào bồn nước. Nguyên lý hoạt động của loại phao cơ này là khi nước đầy bồn nó sẽ tự động ngắt và khi nước vơi đi thì nó sẽ hoàn toàn tự động bơm vào bồn. Thường thì khi bồn nước bơm đầy được 1/3 phao sẽ tự động ngắt nguồn nước.

Sử dụng phao điện chống cạn bồn nước để khi bạn dùng máy bơm để bơm nước lên bồn. Nguyên lý hoạt động của loại phao điện máy bơm chính là bơm nước tự động lên téc nước. Khi đã đầy bể sẽ tự động ngắt (gọi là phao điện chống tràn). Khi bể chứa nước vơi cạn thì nó sẽ tự động bơm nước vào bồn (gọi là phao điện chống cạn)

Khi nào nên dùng cả van nước tự ngắt cơ và điện?

Thông thường mọi người sẽ chỉ dùng một trong hai loại phao chống tràn cho téc nước. Tuy nhiên, ở trong một số trường hợp bạn cũng cần phải sử dụng đến cả hai loại phao cơ và phao điện.

Bạn sẽ cần phải dùng đến cả phao cơ và phao điện chống tràn bồn nước. Nếu như nước thủy cục về đêm đẩy lên quá mạnh dẫn đến hiện tượng nước bị tràn bể. Nghĩa là bồn nước đã dùng phao điện máy bơm để bơm nước tự động lên bồn. Dùng thêm phao chống tràn để có thể khắc phục được tình trạng đêm về nước thủy cục trào lên mạnh dẫn đến bồn nước bị tràn mà không ai biết.

Bởi chính lúc này, phao điện sẽ không còn tác dụng vì nó đã ngắt máy bơm rồi. Vì thế nếu là nước sẽ tràn qua phao điện và dâng lên ở một mức thì gặp phao cơ lúc này nguồn nước sẽ bị ngắt và không còn hiện tượng tràn bồn nước nữa.

Trên đây là những hướng dẫn cách lắp phao điện chống tràn đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Tuy nhiên, đối với cách lắp phao điện. Để đảm bảo an toàn, chúng tôi khuyến cáo bạn nên thuê thợ chuyên nghiệp đến để lắp đặt.

Nếu bạn đang mong muốn xây dựng căn nhà của mình hoàn hảo hơn. Các sản phẩm thông minh đến từ Smart Living sẽ giúp bạn. Mang đến không gian sống tuyệt vời. Với những trải nghiệm vô cùng tiện ích và ưu việt. Đến ngay với Smart Living bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.