Tin Thường Thức

Thiết Kế Mạng Cho Công Ty – Điểm Qua 3 Lý Do Nên Lắp Đặt Chuyên Biệt

Thiết Kế Mạng Cho Công Ty - Điểm Qua 3 Lý Do Nên Lắp Đặt Chuyên Biệt

Thiết kế hệ thống mạng không dây wifi cho công ty, doanh nghiệp đóng vai trò là “dòng chảy” giúp vận hành toàn “con tàu” tổ chức. Không những thế, để mở ra kho dữ liệu thông tin, liên kết nội bộ giữa các phòng ban, hệ thống mạng Lan, Wifi còn được xem như chiếc chìa khóa. Vậy nên, quy trình thiết kế và lắp đặt hệ thống mạng Lan, Wifi được đánh giá là quan trọng hơn bao giờ hết.

1. Định nghĩa về thiết kế mạng

Để có thể tiếp nối các bước phân tích và kiến trúc mạng thì chắc chắn không thể bỏ qua khâu thiết kế mạng. Quá trình thiết kế hệ thống mạng bao gồm nhiều tài liệu và bản vẽ kỹ thuật của toàn bộ hệ thống. Từ đó, có thể đưa ra lựa chọn nhà cung cấp thiết bị, những dịch vụ cần thiết (cụ thể gồm có loại thiết bị và cấu hình tương ứng).

1.1 Hệ thống mạng cục bộ Lan, Wifi là gì?

Hệ thống mạng cục bộ Lan, Wifi là hệ thống trong đó có nhiều máy tính, thiết bị. Được kết nối với nhau thông qua các đường truyền vật lý theo một kiến ​​trúc nhất định. Nhằm thu thập, trao đổi dữ liệu và chia sẻ tài nguyên cho nhiều người.

Mạng máy tính bao gồm các thành phần chính sau: Máy chủ Server, tường lửa, máy tính, máy tính xách tay, điện thoại di động, máy in…Để kết nối toàn bộ hệ thống với nhau phải cần đế thiết bị mạng, linh kiện, dây cáp, …
Phần mềm cho phép các máy tính được tiến hành việc trao đổi thông tin với nhau.

Hệ thống mạng cục bộ Lan, Wifi là hệ thống trong đó có nhiều máy tính, thiết bị kết nối với nhau thông qua các đường truyền vật lý theo một kiến trúc nhất định. Nhằm thu thập, trao đổi dữ liệu và chia sẻ tài nguyên cho nhiều người.

Hệ thống mạng cục bộ Lan, Wifi là hệ thống trong đó có nhiều máy tính, thiết bị kết nối với nhau thông qua các đường truyền vật lý theo một kiến trúc nhất định. Nhằm thu thập, trao đổi dữ liệu và chia sẻ tài nguyên cho nhiều người.

1.2 Thiết kế mạng cho công ty – Những điểm quan trọng cần lưu ý

Để thiết kế mạng cho công ty, doanh nghiệp quy nhỏ hay lớn. Nhân viên CNTT cần đảm bảo rằng phải xây dựng được hệ thống tường lửa firewall. Hệ thống này sở hữu vai trò bảo mật cực kỳ quan trọng. Giúp bảo vệ an ninh mạng, kiểm soát, quản lý, ngăn chặn sự rò rỉ thông tin một cách hiệu quả. Và nó cho phép người dùng dễ dàng truy cập vào hệ thống thông tin nội bộ của công ty. Hoặc sử dụng các nguồn tài nguyên chung của tổ chức.

2. 3 lý do doanh nghiệp cần thiết kế hệ thống mạng Lan, Wifi chuyên biệt

2.1 Chia sẻ tài nguyên và dữ liệu dễ dàng trong nội bộ tổ chức

Nếu thiết kế mạng chuyên dụng cho công ty, tất cả tài nguyên sẽ được lưu trữ trên máy chủ server. Khi máy tính được kết nối vào cùng một hệ thống, tất cả các nhân viên có quyền dùng chung trong công ty. Đều có thể chia sẻ tài nguyên với nhau một cách dễ dàng. Đây là lợi ích lớn nhất mà hệ thống mạng LAN, mạng Wifi được thiết kế đặc biệt mang lại ưu điểm tối ưu. Trong việc tiết kiệm thời gian lẫn chi phí cho doanh nghiệp, tổ chức.

2.2 Thiết kế hệ thống mạng Lan, Wifi chuyên biệt giúp tăng hiệu suất làm việc của doanh nghiệp, tổ chức

Việc thiết kế hệ thống điều khiển thiết bị qua mạng Wifi, mạng Lan doanh nghiệp cho phép:

 • Tốc độ truyền tải dữ liệu cực mạnh mẽ.
 • Thoải mái trong việc sử dụng nguồn tài nguyên lớn.
 • Để tiết kiệm được thời gian, dữ liệu trên máy tính có thể điều chỉnh các thông tin cần thiết.
 • Gửi nhanh các tệp báo cáo trong nội bộ.
 • Tốc độ gửi email nhanh chóng cho mọi khách hàn, dù khoảng cách địa lý xa xôi.
 • Các cuộc họp trực tuyến diễn ra suôn sẻ, loại bỏ tình trạng mạng bị đơ. Giật lag do các yếu tố bên ngoài tác động,….
 • Điều hành và quản lý hiệu quả nhân viên làm việc từ xa.
 • Vận hành phần mềm, lướt Internet mượt mà. Đặc biệt, cực thích hợp với những tổ chức hoạt động trong lĩnh vực công nghệ số.

2.2 Ngăn chặn virus, tin tặc tấn công vào hệ thống máy tính của doanh nghiệp

Hệ thống mạng của doanh nghiệp dù có quy mô lớn hay nhỏ cần phải được thiết kế một cách khoa học và an toàn. Nhằm mục đích nâng cao khả năng tự vệ trước các cuộc xâm nhập của hacker và virus vào máy tính.

Hệ thống mạng của doanh nghiệp dù có quy mô lớn hay nhỏ cần phải được thiết kế một cách khoa học và an toàn. Nhằm mục đích nâng cao khả năng tự vệ trước các cuộc xâm nhập của hacker và virus vào máy tính.

Thông tin nội bộ là một trong những bí mật kinh doanh mà các hacker. Hoặc những đối thủ cạnh tranh luôn tìm kiếm. Nếu không được thiết kế chuyên nghiệp, hệ thống mạng của công ty, doanh nghiệp rất dễ xảy ra các lỗ hổng bảo mật. Từ đó, vi-rút có thể xâm nhập, phá hủy hoặc “tẩy trắng” dữ liệu trên máy tính. Hoặc với mục đích gián đoạn hoạt động kinh doanh, một số tin tặc còn sử dụng chương trình email. Để phát tán virus tới các máy tính khác hoặc thậm chí là xóa mọi thứ trên ổ cứng có chứa thông tin quan trọng

Vậy nên, hệ thống mạng của doanh nghiệp dù có quy mô lớn hay nhỏ. Cần được thiết kế một cách khoa học và an toàn. Nhằm mục đích nâng cao khả năng tự vệ trước các cuộc xâm nhập của hacker và virus vào máy tính. Nếu phát hiện những file có dấu hiệu có chứa virus gây hại. Khi đi qua thiết bị mạng, các dữ liệu, tài nguyên trên internet sẽ được thiết bị tường lửa kiểm tra và ngăn chặn cực kì hiệu quả. Do đó, thiết kế mạng chuyên biệt cho công ty cần phải được xem xét và tìm hiểu một cách kỹ lưỡng.

3. Đảm bảo các yếu tố trong thiết kế hệ thống mạng cho công ty

Tuy nhiên, để thiết kế mạng cho công ty hay doanh nghiệp chuẩn mức an toàn, hoàn chỉnh. Người làm CNTT (TT) cần quan tâm đến các tiêu chuẩn thiết kế hạ tầng mạng cho doanh nghiệp. Trong đó, có 6 yếu tố cần đặc biệt quan tâm:

 • Định cấu hình máy chủ server ở mức hoàn chỉnh.
 • Phân bổ thư mục chia sẻ cho từng đối tượng cụ thể. Như giữa người điều hành, cấp trên và các cấp nhân viên khác.
 • Quản lý dữ liệu nội bộ một cách quy củ, chặt chẽ. Cùng khả năng quản lý nhân viên dù bất cứ nơi đâu, bất cứ thời gian nào.
 • Từng công ty sẽ có cấu hình mail Sever với tên miền riêng biệt, không giống nhau.
 • Thiết lập kết nối an toàn từ xa.
 • Remote quyền truy cập và quản lý của công ty …
Các công ty cần có đội ngũ chuyên gia quan sát nhằm đảm bảo đường truyền, kết nối tốt, hiệu quả và "chống chọi" với các hacker ăn cắp dữ liệu.

Các công ty cần có đội ngũ chuyên gia quan sát nhằm đảm bảo đường truyền, kết nối tốt, hiệu quả và “chống chọi” với các hacker ăn cắp dữ liệu.

Ngoài ra, các công ty cần có đội ngũ chuyên gia quan sát. Và tìm hiểu kỹ lưỡng quy trình thiết kế, lắp đặt hệ thống mạng chuyên nghiệp. Nhằm đảm bảo đường truyền, kết nối tốt, hiệu quả. Cũng như khả năng “chống chọi” với các hacker ăn cắp dữ liệu. Hoặc xoá mất thông tin quan trọng của doanh nghiệp, tổ chức. Vì đây là nền tảng quan trọng để hình thành hệ thống thông tin thực tiễn. Nên bước này rất được nhiều công ty chú trọng và quan tâm hơn rất nhiều

4. Thiết kế mạng chuyên nghiệp cho công ty cùng Smartliving

Nhằm mục đích mang đến cho doanh nghiệp, tổ chức, Smartliving sẵn sàng tư vấn hệ thống mạng cũng như thiết kế phương án tối ưu với chi phí phù hợp nhất. Ngoài thiết kế mạng cho công ty, doanh nghiệp, Smartliving còn được nhiều khách hàng uy tín ưu tiên lựa chọn khi có nhu cầu sửa chữa thiết bị vệ sinh.

Smartliving tự tin mang đến cho mọi doanh nghiệp sự tận tâm, chuyên nghiệp cùng những trải nghiệm tuyệt vời. Cò chần chờ gì nữa, hãy liên hệ ngay với Smartliving hôm nay, bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.