Tin Thường Thức

Mô Hình Nhà Thông Minh Điều Khiển Qua Wifi 2022

Mô Hình Nhà Thông Minh Điều Khiển Qua Wifi 2022

Trong những năm gần đây xu hướng thiết kế mô hình nhà thông minh có dây ngày càng đã trở nên phổ biến và được dự đoán sẽ bùng nổ trong năm 2022. Vậy mô hình nhà ở thông minh điều khiển qua wifi là gì và nó được vận hành ra sao? Có thể điều khiển nhà thông minh qua internet hay không? Nhà thông minh điều khiển điều hòa được hay không? Hay nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói có hoạt động dễ dàng và tiện nghi hơn không? Hãy cùng giải đáp những thắc mắc trên thông qua bài viết sau cùng Smart Living nhé!

Tìm hiểu mô hình nhà thông minh điều khiển qua wifi là gì?

Hiểu thế nào về mô hình nhà thông minh điều khiển qua wifi

Hiểu thế nào về mô hình nhà thông minh điều khiển qua wifi

Ưu điểm mà mô hình nhà thông minh mang đến

Mô hình nhà thông minh điều khiển qua wifi được định nghĩa đơn giản là sự kết hợp giữa mô hình nhà truyền thống và khái niệm điều khiển nhà thông minh qua internet (IOT).

Đặc điểm của hệ sinh thái nhà thông minh trong tương lai và sự phát triển của Internet sẽ trở thành cầu nối gắn kết chặt chẽ các thiết bị điện thông minh.

Kết nối này tạo ra một không gian liên kết không dây. Sau đó, chỉ với một thiết bị thông minh như: điện thoại thông minh hoặc ipad,…Chúng ta có thể dễ dàng lập trình và điều khiển các thiết bị trong ngôi nhà của mình. Ví dụ như:

  • Nhà thông minh điều khiển điều hoà;
  • Hệ thống camera an ninh;
  • Thiết bị lọc nước;
  • Đèn chiếu sáng thông minh hệ thống rèm cửa;
  • Âm thanh đa vùng;
  • Hệ thống lọc không khí; …

Tại sao chúng ta cần phải có mô hình nhà thông minh điều khiển qua wifi?

Theo thống kê về nhu cầu của con người. Khi những nhu cầu cơ bản trong cuộc sống của chúng ta được đảm bảo, chúng ta sẽ dần có xu hướng trải nghiệm tinh thần tốt hơn.

Đây là lý do cốt lõi cho sự ra đời của mô hình nhà thông minh có dây. Thiết kế nhà thông minh không chỉ là không gian tuyệt vời cho gia chủ mỗi khi đông về. Chế độ nhà thông minh điều khiển qua wifi cũng đáp ứng hoàn hảo mọi nhu cầu giải trí, thoải mái, tiện lợi và an ninh của bạn. Đây được coi là xu hướng trang trí nội thất gia đình trong tương lai mà các quốc gia trên thế giới đang theo đuổi.

Những ưu điểm khi thiết kế mô hình nhà thông minh

Điểm qua những ưu điểm tiện nghi mà nhà thông minh mang lại

Điểm qua những ưu điểm tiện nghi mà nhà thông minh mang lại

Mọi người đã nghe nói nhiều đến nhà thông minh điều khiển qua wifi. Vậy mô hình điều khiển nhà thông minh qua internet thông minh như thế nào? Hay chỉ đơn giản là nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói?

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, nhu cầu sống của con người ngày một nâng cao, thị trường nhà thông minh Việt Nam cũng đang phát triển từng ngày. Trước đây, nhu cầu cơ bản chỉ dựa trên các yếu tố như thiết kế, sự tiện lợi, … Nhưng hiện nay, các tiêu chuẩn “thông minh” hơn phải được đảm bảo trong mỗi ngôi nhà.

Thấu hiểu nhu cầu của gia chủ khi thiết kế mô hình nhà thông minh điều khiển qua wifi

Thiết lập nhà thông minh điều khiển điều hòa ngay khi bạn tan làm dễ dàng

Thiết lập nhà thông minh điều khiển điều hòa ngay khi bạn tan làm dễ dàng

Đi làm về mệt mỏi, bạn cần phải làm gì để có thể thoát khỏi những sự căng thẳng này? Máy điều hòa không khí của bạn có bật không? Bồn nước tắm đã ấm nóng hoặc âm thanh dễ chịu có giúp bạn thoải mái hơn không?

Hiểu rõ nhu cầu của gia chủ luôn là ưu điểm “đỉnh cao” của những ngôi nhà thông minh sở hữu trí nhân tạo AI. Ngôi nhà có thể tự vận hành, xây dựng kịch bản cho từng thành viên trong gia đình. Đó là lý do tại sao bất cứ ai cũng mong muốn có một ngôi nhà được xây dựng theo mô hình nhà thông minh điều khiển qua wifi.

Nhà thông minh có dây kết nối vô hạn

Nhanh và ổn định

Đây là một trong những tiêu chí đầu tiên để đánh giá chất lượng ngôi nhà. Với hệ thống có dây, tất cả tín hiệu nối trực tiếp qua dây LAN. Vì vậy sự ổn định là điều chắc chắn.

Đảm bảo kết nối cho những công trình lớn

Đối với các công trình lớn hay tòa nhà. Thì việc sử dụng hệ thống có dây dường như là lựa chọn duy nhất để thực hiện giải pháp thông minh. Vì hệ thống không dây có thể kéo dây Lan dài đến bất cứ nơi đâu. Trong khi đó hệ thống không dây sẽ sử dụng sóng. Nhưng độ phủ của bất kỳ loại sóng nào thì cũng sẽ có giới hạn nhất định phải không nào?

Khả năng truyền tải mạnh mẽ

Khả năng truyền tải mạnh mẽ kể cả khi đang cùng lúc có nhiều thiết bị truy cập

Khả năng truyền tải mạnh mẽ kể cả khi đang cùng lúc có nhiều thiết bị truy cập

Khả năng truyền tải ý nói đến việc có thể chịu tải được bao nhiêu thiết bị trong cùng 1 thời điểm. Một hệ thống tải mạnh mẽ sẽ cho phép gia chủ hoạt động nhiều thiết bị một lúc. Trong khi đó, hệ thống yếu có thể bị chập điện và ngừng hoạt động bất cứ lúc nào.

Tránh rủi ro chập điện

Cũng như liên quan đến khả năng về tải ở phần trên. Do sử dụng mạch có dây tín hiệu đi sẽ mạnh mẽ và ổn định. Nên mô hình nhà thông minh điều khiển qua wifi cũng tránh được khả năng chập điện, hay treo hệ thống.

Thao tác và kiểm soát dễ dàng

Với hệ thống tòa nhà thông minh, bạn có toàn quyền kiểm soát các thiết bị của mình từ mọi nơi trên thế giới; miễn là bạn có kết nối internet. Ngoài ra, với tính năng nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói giúp bạn thao tác hoàn toàn tiện lợi và cực dễ dàng.

Thiết lập nhà thông minh điều khiển điều hòa; có thể bật và tắt đèn chiếu sáng hoặc cổng từ xa. Đặc biệt bạn có thể đặt hẹn giờ và lịch trình hoàn toàn cho thiết bị tự vận hành. Chẳng hạn như mở rèm mỗi sáng, lên lịch bật máy hoà, xả nước nóng vào bồn khi bạn vừa tan làm. Bất ngờ hơn bạn cũng có thể đặt lịch làm việc cho máy hút bụi của Robot để dọn dẹp nhà cửa.

Lời kết 

Thông qua bài viết chia sẻ cụ thể về mô hình nhà thông minh điều khiển qua wifi từ Smart Living. Bạn đọc đã phần nào hình dung ra những ưu điểm khi điều khiển nhà thông minh qua internet chưa nhỉ? Những lợi ích khi thiết nhà thông minh có dây là vô hạn có đúng không nào? Hiện nay, chi phí để xây dựng những nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói không còn quá tốn kém. Bạn hoàn toàn có thể sở hữu ngay căn nhà thông minh; theo đúng sở thích với mức chi phí cực phải chăng.

Ngoài ra, chúng tôi cũng có các chính sách rõ ràng về giao hàng, bảo hành, lắp đặt và sửa chữa thiết bị phòng tắm, camera, khóa thông minh,…; giúp mang lại trải nghiệm tốt nhất! Liên hệ ngay đến với Smart Living để biết thêm nhiều những thông tin về nhà thông minh bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.