Tin Thường Thức

Lắp Đặt Camera Hành Trình: Hướng Dẫn Chi Tiết Nhất

Lắp Đặt Camera Hành Trình: Hướng Dẫn Chi Tiết Nhất

Camera hành trình đóng vai trò ghi lại các tai nạn cũng như các vi phạm khi tham gia giao thông nếu có. Vì vậy, việc lắp đặt camera hành trình được nhiều chủ xe quan tâm. Dưới đây là hướng dẫn lắp đặt camera hành trình cho ô tô; lắp đặt camera trên xe khách. Hãy xem qua bài viết để biết cách lắp đặt camera ô tô, cách lắp đặt camera hành trình 70mai nhé!

Lắp Đặt Camera Hành Trình: Hướng Dẫn Chi Tiết Nhất

Không chỉ đơn giản là một phụ kiện cho xe ô tô; camera hành trình đã trở thành một thiết bị không thể thiếu cho các phương tiện khi tham gia giao thông.

 

Liệu có nên lắp đặt camera hành trình?

Không chỉ đơn giản là một phụ kiện cho xe ô tô; camera hành trình đã trở thành một thiết bị không thể thiếu cho các phương tiện khi tham gia giao thông. Công dụng của camera hành trình:

 • Lắp đặt camera trên xe khách hay camera cho ô tô giúp người điều khiển xe ô tô và các phương tiện khác mở rộng tầm nhìn; mở rộng tầm quan sát ở các vị trí trước và sau xe.
 • Ghi lại các tai nạn xảy ra và các vi phạm giao thông nếu có của chủ xe. Những gì được camera hành trình ghi lại sẽ là bằng chứng giúp chủ xe giải quyết các tranh chấp có thể xảy ra.
 • Đối với những người mới tập lái; lắp đặt camera hành trình cho xe ô tô chính là cách để chủ xe ghi lại những hình ảnh khi điều khiển phương tiện giao thông. Là tư liệu để bạn xem lại và rút kinh nghiệm khi đi sai làn, đỗ xe không đúng vị trí.
 • Ghi lại những cảnh đẹp trên những cung đường bạn đi qua khi cùng gia đình đi du lịch.
 • Bảo vệ chiếc xe khi bạn vắng mặt hay khi bạn cho người khác mượn xe.
 • Bạn sẽ an tâm hơn khi chiếc xe của mình có camera ghi lại những hình ảnh tại các garage xe khi đem xe đi sửa chữa, bảo dưỡng.
Lắp Đặt Camera Hành Trình: Hướng Dẫn Chi Tiết Nhất

Lắp đặt camera trên xe khách hay camera cho ô tô ghi lại các tai nạn xảy ra và các vi phạm giao thông nếu có của chủ xe.

 

Cách lắp đặt camera ô tô

Thường thì các garage xe sẽ có các phụ kiện camera cho xe ô tô. Tuy nhiên nếu bạn muốn tự mình lắp đặt camera để có thể điều chỉnh theo ý muốn của mình; bạn cần phải theo dõi các hướng dẫn một cách cẩn thận để thực hiện theo. Bởi nếu lắp camera cho xe ô tô không đúng cách vừa làm hư camera mà lại gây mất thời gian của bạn. Dưới đây là hướng dẫn cách lắp đặt camera ô tô chi tiết nhất!

Chuẩn bị các dụng cụ lắp đặt

 • Chọn camera hành trình bạn cần quan tâm về thông số kỹ thuật. Bạn nên so sánh thật kỹ các hãng camera hành trình hiện nay để lựa chọn cho chiếc xe của mình chiếc camera phù hợp nhất.
 • Nguồn điện xe ô tô của bạn tối đa là bao nhiêu? Vấn đề này cần bạn tìm hiểu để chọn camera phù hợp với nguồn điện của xe.
 • Kiểm tra ăng ten GPS của xe có thu phát tốt hay không trước khi lắp đặt camera.
 • Chọn hướng đi dây camera sau bằng cách kiểm tra cẩn thận chiều dài xe cũng như chiều dài của dây để lắp đặt cho hợp lý.
 • Kiểm tra chất lượng hình ảnh của cả hai camera trước và sau trước khi lắp đặt camera hành trình. Điều này là để tránh tình trạng sau khi lắp xong, chất lượng hình ảnh không ưng ý, bạn phải tháo ra và tiến hành lắp lại.
 • Chuẩn bị băng keo, dây rút.
 • Bộ cậy Taplo chuyên dụng để tránh hư hỏng, trầy xước xe.
 • Bút thử điện DC, kiềm, tuốc nơ vít.
cách lắp đặt camera ô tô

Kiểm tra chất lượng hình ảnh của cả hai camera trước và sau trước khi lắp đặt camera hành trình.

Cách lắp đặt camera hành trình

Xác định vị trí gắn camera chính

Xác định vị trí gắn camera chính là bước quan trọng nhất để góc quay được rộng, đẹp nhất; camera quay lại được toàn bộ sự việc ở đầu xe. Vị trí lắp đặt camera hành trình đẹp nhất là ở giữa kính lái, ngay phía dưới kính chiếu hậu. Tuy nhiên thì mỗi dòng xe sẽ có cách bố trí kính lái và kính chiếu hậu khác nhau; bạn nên chọn vị trí cho camera sao cho tránh khuất tầm nhìn của tài xế.

Vệ sinh sạch sẽ kính lái ngay tại vị trí lắp camera trước khi gắn đế hít; để đế hít được bám chắc nhất.

Đi dây camera

Thao tác này đòi hỏi bạn phải cẩn thận; cách lắp đặt camera ô tô đúng là khi đi dây, bạn cần cẩn thận nạy nhẹ tấm trần xe; dùng lực vừa phải nhét dây vào trần xe.

Đi dây dọc theo hộc để đồ có 2 cách.

Cách 1: Đi dây dưới thảm để chân.

Cách 2: Đi dây trên hộc để đồ bằng cách dùng dây rút để kẹp và giữ dây trên hộc để đồ.

Lắp đặt camera hành trình cho ô tô: Giấu dây bọc

Cài dây dọc phần phân cách giữa phần nhựa và phần bọc trần; để chuyển dây sang phần gioăng cửa.

Giấu dây bọc theo cửa xe bằng cách vạch gioăng cao su và nhét dây vào. Bạn cũng có thể mở hẳn gioăng ra rồi nhét dây vào cho chắc chắn.

Sơ đồ đi dây camera hành trình.

Sơ đồ đi dây camera hành trình.

Cắm nguồn và cài đặt.

 • Sau khi đi dây xong bạn cắm nguồn vào tẩu thuốc trên xe.
 • Cắm thẻ nhớ, đề nổ xe và đợi cho camera hoạt động.
 • Lần đầu tiên khi bỏ thẻ nhớ bạn nên Format thẻ để định dạng lại thẻ nhớ.
 • Sau đó tiến hành cài đặt những thông số cơ bản như: Thời gian ghi hình vòng lặp, độ phân giải…

 

Lưu ý

Trong quá trình lắp đặt, bạn nên sử dụng bộ cậy taplo chuyên dụng. Dụng cụ này là để mở những phần ốp nhựa trên xe; tránh bị gãy chốt, gãy ngàm làm mất thẩm mỹ của xe.

Ở một vài dòng xe vị trí mồi thuốc luôn có nguồn; bạn phải đấu nguồn ở vị trí khác. Dùng bút thử điện để tìm nguồn ACC (nguồn chìa khóa). Bạn nên đấu vào nguồn ACC; tránh cho xe bạn hết bình nếu bạn để camera hoạt động 24/24h.

Xem thêm: Cách Lắp Đặt Camera IP Hikvision từ A-Z Mà Bạn Nên Biết

Lời kết

Trên đây là cách lắp đặt camera ô tô, lắp đặt camera hành trình cho ô tô chi tiết nhất. Hướng dẫn trên đây cũng là cách lắp đặt camera trên xe khách; cách lắp đặt camera hành trình 70mai mà bạn có thể áp dụng.

Bạn còn điều gì phân vân sau bài viết này? Liên hệ ngay cho Smart Living để được giải đáp cụ thể nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.