Tin Thường Thức

Lắp Đặt Camera Dahua Đơn Giản Và Nhanh Chóng

Camera Dahua là một trong những thương hiệu Camera an ninh vô cùng nổi tiếng; bên cạnh đó là được ưa chuộng bậc nhất. Tuy nhiên, hiện có rất nhiều người tiêu dùng hiện nay chưa biết cách lắp đặt camera Dahua. Với những hướng dẫn về việc lắp đặt Camera Dahua từ A – Z dưới đây; các bạn hoàn toàn có thể tiến hành xử lý trên hệ thống Camera của gia đình một cách đơn giản nhất.

Chuẩn bị các thiết bị lắp đặt cần thiết cho camera

Để có thể lắp đặt camera Dahua được chính xác và nhanh chóng nhất; các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những thiết bị và dụng cụ để hỗ trợ. Thường lệ, việc lắp đặt camera Dahua sẽ do những đơn vị cung cấp phụ trách tiến hành. Thế nhưng trong một vài trường hợp; các bạn sẽ phải tự mua lẻ để sử dụng. Và khi đó, việc biết cách lắp đặt sẽ là một lợi thế lớn.

Những dụng cụ cần thiết nhất khi lắp đặt camera an ninh Dahua:

  • Đầu ghi hình Camera Dahua
  • Camera quan sát
  • Ổ cứng để lưu trữ dữ liệu
  • Nguồn cho Camera
  • jac cắm BNC Nếu sử dụng cáp đồng trục; hoặc video balum nếu như các bạn dùng cáp mạng
  • Dây mạng Lan hoặc dây đồng trục.
  • Jac AV hoặc HDMI kết nối từ đầu ghi lên TV
  • Dây điện

Tất cả những thiết bị này thì người dùng đều có thể mua được ở những cửa hàng cung cấp Camera an ninh hiện nay.

lắp đặt camera Dahua

Và để đảm bảo, khi mua nguyên vật liệu, các bạn cần mua những loại thiết bị chính hãng

Hướng dẫn cách lắp đặt camera Dahua đơn giản nhất

Bước 1: Tiến hành kiểm tra camera và đầu ghi

Nếu như đây là lần đầu tiên mà các bạn lắp đặt camera an ninh; các bạn cần phải chú ý kỹ càng về vấn đề này. Các bạn có thể tiến hành kiểm tra camera bằng cách cấp nguồn cho phần đầu ghi; sau đó hãy kết nối đầu ghi với màn hình TV thông qua cổng HDMI.

Việc kiểm tra trước này sẽ có thể giúp các bạn biết được về phần hình ảnh của camera; nhận biết xem chúng có nhiễu hay bị ám màu hay không. Nếu như đây là dòng camera Dahua hồng ngoại; các bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách sử dụng ngón tay để che phần cảm biến hồng ngoại. Khi đó các bạn có thể xem được các đèn Led có sáng hay không.

cách lắp đặt camera Dahua

Khi đã xác định được thiết bị camera hoạt động tốt; các bạn mới bắt đầu tiến hành các bước cài đặt cơ bản

Bước 2: Cách lắp đặt camera Dahua và cố định vị trí Camera, đầu ghi

Khi tiến hành lắp đặt camera, các bạn cần phải hết sức lưu ý đến vị trí của camera. Chúng ta nên lựa chọn lắp đặt ở nhưng nơi có sự cân bằng ánh sáng. Nên hạn chế lắp đặt ở những vị trí tối hẳn; hoặc bị hắt sáng. Mục đích là để phần hình ảnh đạt được chất lượng tốt nhất. Các bạn nên lắp đặt camera ở những vị trí với khả năng bao quát tốt nhất.

Bên cạnh đó, về đầu ghi, các bạn nên đặt ở những vị trí trung tâm. Mục đích là để có thể kết nối được với những thiết bị một cách dễ hơn.

Bước 3: Tiến hành đi dây tín hiệu và dây cấp điện cho nguồn Camera

Các bạn nên khảo sát trước khi tiến hành đi dây; mục đích là để vừa tiết kiệm dây; lại còn có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ khi lắp đặt camera Dahua. Sau khi các bạn đã xác định được đường đi của dây cáp; chúng ta sẽ cần men theo tường để đi dây; tránh tình trạng hụt dây.

Sau khi rải dây xong, các bạn nên tiến hành sử dụng dây rút và băng keo để có thể rút và bó toàn bộ đường cáp lại với nhau.

Lắp camera

Viêc này vừa có thể giúp đảm bảo được tính thẩm mỹ; vừa có thể giúp hạn chế được tình trạng dây bị đứt do chuột hay bọ cắn

Bước 4: Đấu cáp nối tín hiệu và cấp nguồn cho Camera

Cách lắp đặt camera Dahua tiếp theo là đấu cáp nối tín hiệu và cấp nguồn. Khi tiến hành đấu cáp nối; các bạn cần phải xác định được chính xác. Mục đích là để tránh tình trạng chập cháy hoặc bị xung đột giữa các nguồn điện.

Bước 5: Kết nối đầu ghi với màn hình để kiểm tra và cấu hình

Sau khi đã tiến hành đấu cáp nối và cấp nguồn cho camera xong; các bạn cần phải tiến hành kiểm tra xem rằng camera đã hoạt động hay là chưa; phần tín hiệu truyền có đang bị nhiễu hay không,… Ở bước lắp đặt này; các bạn cần phải tiến hành kiểm tra một cách kỹ lưỡng. Mục đích là để đảm bảo phần hình ảnh quan sát được hiển thị đúng và rõ ràng mỗi khi các bạn xem trực tiếp.

Bước 6: Thiết lập cấu hình camera quan sát để có thể xem từ bất cứ thiết bị nào

Để xem phần camera giám sát qua mạng; chúng ta cần thiết lập được về cấu hình đầu ghi; sau đó hãy mở port modem ( Nếu như các bạn cần). Các bạn có thể thiết lập phần cấu hình địa chỉ động để hệ thống có thể bắt được bất kỳ những địa chỉ IP nào khi một moderm được họat động.

Cách lắp đặt camera đơn giản

Để đạt được sự chính xác nhất; các bạn nên tham khảo thêm phần hướng dẫn lắp đặt đầu ghi của camera Dahua

Lời kết về cách lắp đặt camera Dahua

Hy vọng những thông tin trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn có được những thông tin bổ ích nhất dành cho mình về cách lắp đặt camera Dahua. Và nếu các bạn đang tìm các thiết bị camera chất lượng nhất; đừng quên liên hệ ngay hôm nay với SMARTLIVING để được tư vấn sớm nhất bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.