Tin Thường Thức

Hướng Dẫn Lắp Đặt Thiết Bị Vệ Sinh Thông Minh Tại Nhà Đơn Giản

Hướng Dẫn Lắp Đặt Thiết Bị Vệ Sinh Thông Minh Tại Nhà Đơn Giản

Thiết bị vệ sinh là những trang thiết bị hết sức quen thuộc với đời sống con người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lắp đặt chúng sao cho hiệu quả, an toàn và nhanh chóng. Các bạn có thể theo dõi bài viết say đây để được hướng dẫn cách lắp đặt các thiết bị vệ sinh thông minh TOTO hiệu quả nhất.

Hiện tại, hầu hết phòng tắm, nhà vệ sinh thông minh gần như không thể thiết 3 loại thiết bị vệ sinh là bồn cầu, chậu rửa (lavabo) và sen vòi. Vì vậy cách lắp đặt mỗi sản phẩm cũng khác nhau.

Hướng dẫn cách lắp đặt thiết bị vệ sinh – bồn cầu

Các bước thực hiện

Bước 1: Để có thể lắp đặt thiết bị vệ sinh TOTO theo hướng dẫn như bồn cần; việc đầu tiên là bạn cần vệ sinh không gian, mặt sàn lắp đặt thật sạch sẽ và khô ráo trước khi thực hiện lắp đặt.

Bước 2: Đặt phần chân của bồn cầu vào đúng vị trí sao cho tâm lỗ chờ trùng khít với tâm lỗ xả của thân cầu. Sau đó, bạn cần điều chỉnh mặt phẳng bằng cách dùng tay ấn nhẹ bàn cầu. Thao tác này có thể giúp cố định vị trí hiệu quả.

Bạn cần lưu ý rằng, chiều dày của lớp vữa hợp lý, hiệu quả nhất là khoảng 5-7mm.

Bước 3: Bạn sử dụng vữa xi măng vữa để trát xung quanh theo dấu chân của bồn cầu. Nó có chiều rộng khoảng 20-30mm và độ dày khoảng 10–12 mm là tối ưu nhất.

Bước 4: Thực hiện lắp chân cầu vào sao cho trùng khớp với vị trí mà bạn đã đánh dấu trước đó. Tiếp theo, bạn sử dụng thước ligo để cân chỉnh lại; dùng tay ấn vừa phải xuống bồn cầu để có thể cố định lại vị trí.

Bước 5: Bạn hãy chờ cho xi măng khô khoảng 40 – 60 phút rồi làm sạch phần xi măng thừa. Sau đó, khi xi măng đã khô cứng lại hoàn toàn thì có thể tiến hành lắp két vào thật đơn giản, nhẹ nhàng.

Cách lắp đặt bồn cầu

Cách lắp đặt bồn cầu

Lưu ý rằng đối với những thiết bị bồn cầu bệt, liền khối; hoặc những mẫu bồn cầu thông minh TOTO có gioăng thì khi lắp đặt thiết bị vệ sinh theo hướng dẫn cần phải sử dụng gioăng để có thể nối với ống thoát hiệu quả.

Một số lưu ý khác

  • Không được để đầy xi măng vào trong phần khoảng trống giữa lỗ và thân bồn cầu.
  • Bàn của bồn cầu cần được đặt ống thông hơi mới có thể đảm bảo được hiệu quả nhất.

Hướng dẫn cách lắp đặt thiết bị vệ sinh – chậu rửa (lavabo)

Bước 1: Để lắp đặt thiết bị vệ sinh TOTO như chậu rửa theo hướng dẫn hiệu quả nhất; trước tiên bạn cần vệ sinh khu vực thi công thật sạch sẽ, khô thoáng. Sau đó hãy đánh dấu vị trí cần lắp đặt cho thật chính xác.

Nếu là chậu đặt bàn đá thì bạn cần phải lắp bàn đá trước. Việc này sẽ giúp cho quá trình lắp đặt chậu rửa diễn ra nhanh và hiệu quả hơn.

Bước 2: Sử dụng thước li vô để kiểm tra lại độ phẳng sau khi treo bồn. Bạn có thể kê thêm các miếng cao su mỏng khi thấy chậu rửa chưa phẳng hoặc bị cập kênh.

Bước 3: Sau khi đã hoàn thành, bạn hãy gắn ống thoát nước, vòi cấp nước và xi phông vào đúng với vị trí. Kiểm tra tình trạng của các điểm đã được ghép nối sao cho đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất.

Bước 4: Bạn có thể dùng keo silicon để trám các khe hở giữa bồn với tường; hay giữa bồn rửa với bàn đá. Nếu như vòi nước của chậu rửa mà bạn sử dụng là loại gắn vào bồn; bạn nên vặn chặt vòi để tránh bị rò rỉ nước.

Bước 5: Cuối cùng, bạn cần lắp chân bồn vào để có thể trang trí; đồng thời còn giúp che đi các phụ kiện ở bên trong. Bên cạnh đó, nó cũng có tác dụng giúp giữ cho chậu rửa thêm phần chắc chắn hơn.

Hướng dẫn cách lắp đặt thiết bị chậu rửa (lavabo)

Hướng dẫn cách lắp đặt thiết bị chậu rửa (lavabo)

Xem thêm: Kích Thước Lắp Đặt Thiết Bị Vệ Sinh Đúng Chuẩn 2022

Hướng dẫn cách lắp đặt thiết bị vệ sinh – vòi sen tắm và vòi rửa

Cách lắp đặt vòi sen tắm

Bước 1: Trước tiên, bạn cần thực hiện vệ sinh hệ thống cấp nước. Hãy mở van tổng và toàn bộ van nhánh để cho nước chảy thoải mái trong khoảng 5 phút.

Bước 2: Sau đó, tiến hành lắp đặt 2 ống vào với 2 ống cấp nước ở trên tường. Trong quá trình lắp đặt, chú ý vừa siết chặt vừa chỉnh khoảng cách giữa 2 ống này một khoảng 15cm.

Bước 3: Lắp gioăng cao su vào một cách từ từ, nhẹ nhàng với 2 đai ốc ở trên thân vòi sen.

Bước 4: Lắp phần thân sen với 2 ống cấp nước ở trên. Tiếp theo, vặn chặt đai ốc lại để cố định chúng. Sau đó, bạn hãy lắp giá treo tay vòi sen lên tường.

Bước 5: Cuối cùng, bạn cần lắp bát sen vào dây sen và lắp dây sen vào thân sen là xong. Sau khi lắp đặt thiết bị chậu rửa vệ sinh thông minh xong; bạn có thể tiến hành kiểm tra lại để đảm bảo rằng công việc đã được hoàn thành hiệu quả.

Cách lắp đặt vòi sen tắm

Cách lắp đặt vòi sen tắm

Cách lắp đặt vòi rửa

Bước 1: Đầu tiên, bạn cũng cần vệ sinh hệ thống cấp nước giống với cách lắp đặt vòi sen tắm ở trên. Sau đó, thực hiện lắp miếng vòng gioăng được làm bằng cao su với phần thân vòi.

Bước 2: Bạn cần lắp vòi với chậu rửa thật cẩn thận. Tiếp đó, bạn hãy lắp tấm đệm định vị và đệm cao su vào phần chân vòi.

Bước 3: Tiến hành lắp đai ốc vào bu lông định vị rồi siết chặt lại để đảm bảo chúng hoạt động hiệu quả.

Bước 4: Sau cùng, bạn hãy lắp dây cấp nước nóng-lạnh tương ứng và đúng với đường cấp nước được quy định cho vòi.

Cách lắp đặt vòi rửa

Cách lắp đặt vòi rửa

Tạm kết

Trên đây là hướng dẫn lắp các đặt thiết bị vệ sinh thông minh hiệu quả mà đơn giản nhất cho các bạn tham khảo. Hy vọng qua đó, bạn có thêm kiến thức để áp dụng vào việc lắp đặt thiết bị vệ sinh cho gia đình mình được an toàn và hiệu quả.

Với mục tiêu “Mang Thiết Bị Vệ Sinh Cảm Ứng Đến Với Mọi Nhà”; Công ty Ý Minh không chỉ cung cấp các sản phẩm thiết bị vệ sinh thông minh chất lượng; mà còn có dịch vụ thi công, lắp đặt nhanh chóng, tiện lợi cho khách hàng.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm; chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách những sản phẩm và trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. Truy cập vào website hoặc liên hệ trực tiếp qua hotline (028) 22212657 để được tư vấn ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.