Tin Thường Thức

Cách Lắp Đặt Camera Yoosee Và Kết Nối Hiệu Quả

Cách Lắp Đặt Camera Yoosee - Cách Thiết Lập Kết Nối

Yoosee là dòng camera IP giá rẻ đã quá quen thuộc với người dùng Việt Nam. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách lắp đặt và sử dụng camera Yoosee các loại 1080p 2 râu, 3 râu trong nhà cũng như ngoài trời. Vì các dòng camera Yoosee đều sử dụng cùng một phần mềm. Nên quá trình lắp đặt rất giống nhau và cách sử dụng cũng rất giống nhau. Cùng SmartLiving tìm hiểu nhé!

Hướng dẫn cài đặt và cách cài đặt camera Yoosee 

Hướng dẫn lắp đặt camera Yoosee trong nhà – ngoài trời

Phụ kiện lắp đặt

Đầu tiên ta sẽ cần các phụ kiện đi kèm để sử dụng cho camera giám sát Yoosee.

Đối với phụ kiện camera Yoosee trong nhà sẽ bao gồm: chân đế, vít. Và cần khoan đục lỗ để camera có thể gắn lên tường, trần nhà. Hoặc bạn cũng có thể để trên tủ bếp, tủ đồ,… theo nhu cầu của từng người dùng. 

Đối với cách lắp đặt camera quan sát Yoosee ngoài trời, bộ phụ kiện sẽ cần nhiều hơn. Bao gồm: 1 camera, 1 đế sắt hoặc nhựa tùy loại, 1 nguồn 12V, các con ốc vít nhỏ. Thêm một tuốc nơ vít nhỏ bổ sung có thể được bao gồm tùy thuộc vào loại camera. 

Cách lắp đặt camera Yoosee 2 râu, 3 râu hay 1080p trong nhà và ngoài trời đều như nhau.

Cách lắp đặt camera Yoosee 2 râu, 3 râu hay 1080p trong nhà và ngoài trời đều như nhau.

Cách lắp đặt camera Yoosee 1080p có 2 hoặc 3 râu trong nhà và ngoài trời

– Đối với camera quan sát Yoosee trong nhà hay camera giám sát Yoosee ngoài trời thì cách lắp đặt hay đấu nối hoàn toàn tương tự nhau. Việc đầu tiên bạn cần làm là tải phần mềm Yoosee để kết nối. 

– Nếu bạn không biết có thể tải phần mềm camera Yoosee ở đâu. Thì có thể lên google play store hoặc apple store search từ khóa yoosee để tải về. 

– Bước tiếp theo bạn sẽ thực hiện thao tác đăng nhập như hướng dẫn ở dưới. Sau khi kết nối xong, bạn rút nguồn điện và mang camera đến nơi cần lắp đặt. 

(Đây là mẹo nhỏ để tránh lỗi camera, bạn cài đặt rồi mới cố định vị trí camera. Nếu bạn làm ngược lại khi không ổn sẽ phải gỡ ra lại rất mất công.

– Đối với những nhà không lắp camera trên tường thì không cần chân đế và vít. Ngoài ra ai muốn lắp camera treo tường thì kết nối camera với điện thoại trước khi lắp. Vì khi kết nối camera Yoosee với điện thoại trước khi lắp sẽ tiện lợi hơn khi canh. Chúng ta có thể quan sát qua điện thoại để có góc quan sát tốt nhất với vị trí lắp đặt này. 

Hướng dẫn cách cài đặt phần mềm camera giám sát Yoosee trước khi lắp đặt trong nhà – ngoài trời

Tải phần mềm

– Trước tiên bạn cần tải phần mềm Yoosee về thiết bị của mình. Bạn vào Google Play Store (đối với smartphone hoặc tablet chạy hệ điều hành Android). Và dùng Apple Store (đối với điện thoại iPhone hoặc iPad) để tải xuống ứng dụng.

Trước tiên bạn cần tải phần mềm Yoosee về thiết bị của mình.

Trước tiên bạn cần tải phần mềm Yoosee về thiết bị của mình.

Thiết lập tài khoản

– Sau đó bạn cần tạo tài khoản trên phần mềm Yoosee để có thể đăng nhập. 

Cách mở tài khoản Yoosee khá đơn giản. Lưu ý rằng kể từ bản cập nhật cuối cùng của ứng dụng vào ngày 8 tháng 8 năm 2020. Tất cả tài khoản Yoosee hiện có sẽ được đăng ký bằng tài khoản Gmail. Do đó bạn sẽ không thể sử dụng số điện thoại để đăng ký tài khoản Yoosee nữa. Vì vậy tôi sẽ chỉ bạn cách tạo tài khoản Yoosee bằng Gmail.com nhé!

Tất cả tài khoản Yoosee hiện có sẽ được đăng ký bằng tài khoản Gmail.

Tất cả tài khoản Yoosee hiện có sẽ được đăng ký bằng tài khoản Gmail.

ĐĂNG KÝ tài khoản Yoosee qua GMAIL. Từ màn hình chính, chọn Đăng ký ở dòng dưới cùng của màn hình. Đăng ký theo số điện thoại, chọn Đăng ký qua email. Nhập Email và chọn Lấy mã xác minh. Một mã xác nhận sẽ được gửi đến hộp thư gmail của bạn. Mã xác nhận sẽ có 6 chữ và số in hoa có dạng như hình bên dưới.

Sau khi nhận được mã xác nhận, bạn nhập mã xác nhận và bấm đăng ký. Khi bạn đăng ký thành công sẽ hiện ra thông báo. Thực hiện thành công các bước đăng ký rồi thì bạn hãy quay lại màn hình chính. Với tài khoản đã đăng ký thành công bạn có thể đăng nhập camera Yoosee. 

Cách kết nối Camera Yoosee được lắp đặt với điện thoại smartphone

Có 2 cách kết nối camera Yoosee với mạng đó là sử dụng mạng lan (kết nối có dây). Hoặc dùng wifi (kết nối không dây). Nếu bạn có điều kiện sử dụng mạng lan thì kết nối sẽ ổn định hơn so với wifi. 

Cách 1: Kết nối camera Yoosee với điện thoại qua mạng có dây 

+ Cắm dây LAN vào camera Yoosee cần kết nối 

+ Vào phần mềm của Yoosee rồi chọn biểu tượng dấu cộng [Hình 1] 

+ Chọn kết nối có dây [Hình 2] 

+ Chọn tiếp tục [Hình 3] 

+ Phần mềm sẽ load camera Yoosee đã kết nối mạng, chọn ID camera để kết nối [Hình 4] 

+ Sau đó phần mềm sẽ tự động tải camera về trang chủ và kết nối thành công. 

Cách 1: Kết nối camera Yoosee sẽ được lắp đặt với điện thoại qua mạng có dây 

Cách 1: Kết nối camera Yoosee sẽ được lắp đặt với điện thoại qua mạng có dây

Cách 2: Kết nối camera Yoosee với điện thoại qua kết nối mạng wifi 

– Tìm hiểu cách kết nối camera Yoosee với điện thoại bằng kết nối mạng nhanh Hotspot 

+ Trước hết để kết nối camera Yoosee với điện thoại, bạn vào phần mềm Yoosee, nhấn vào biểu tượng dấu cộng [Hình 1]

+ Sau khi vào phần cài đặt wifi, bạn chọn đúng wifi 4 ký tự đầu là GW_AP, sau khi bạn chọn phần mềm sẽ có thông báo quay lại phần mềm, bạn quay lại phần mềm. [Hình 5] 

+ Tiếp theo bạn đợi camera sạc đầy 100% [Hình 6 + Hình 7] 

+ Sau khi đạt 100% camera sẽ hiện thông báo ở hình 8 là bạn đã kết nối thành công, ở bước này bạn đặt tên cho camera nhà mình rồi bấm xác nhận. 

Cách 2: Kết nối camera Yoosee với điện thoại qua kết nối mạng wifi 

Cách 2: Kết nối camera Yoosee với điện thoại qua kết nối mạng wifi

Lưu ý nhỏ trong cách thiết lập ứng dụng trước lắp đặt camera Yoosee

Lưu ý khi bạn kết nối Camera Yoosee mà không vào được khung hình 8 thì bạn cũng đừng buồn hay reset camera và thao tác lại nhé, có trường hợp bạn reset liên tục 3 lần mà được. Nếu nó vẫn không hoạt động. Bạn hãy thử dùng mạng LAN tức là mạng có dây để kết nối camera với điện thoại, sau đó kiểm tra xem camera có bị lỗi không, nếu mạng có dây vẫn không kết nối được thì chắc chắn camera Yoosee đã bị lỗi. Camera Yoosee sau khi đã được kết nối thành công hãy bắt đầu làm quen với phần cài đặt nhé!

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn cách lắp đặt và thiết lập quản lý cho camera Yoosee các loại 1080p, 2 râu, 3 râu trong nhà cũng như ngoài trời. Cảm ơn bạn vì đã chọn tham khảo bài viết của SmartLiving! Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm các sản phẩm công nghệ cao cho ngôi nhà thông minh hơn thì hãy truy cập website của Smartliving để mua được bất cứ sản phẩm nào bạn cần nhé! Chúc bạn một ngày tốt lành!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.