Tin Thường Thức

Bản Vẽ Chi Tiết Lắp Đặt Thiết Bị Vệ Sinh

Chi tiết lắp đặt thiết bị vệ sinh cad có phải là vấn đề mà bạn quan tâm? Bài viết sau đây sẽ giúp phổ biến đến bạn các thông tin lưu ý; cùng với đó là bản vẽ chi tiết lắp đặt thiết bị vệ sinh chuyên nghiệp. Cùng đón xem ngay bạn nhé!

Hướng dẫn chi tiết – Bản vẽ chi tiết lắp đặt thiết bị vệ sinh

Hướng dẫn lắp đặt chậu rửa mặt

Để lắp đặt thiết bị nhà vệ sinh cao cấp; ví dụ như chậu rửa. Bạn hãy thực hiện tuần tự theo 5 bước sau:

Bước 1: Hãy treo chậu rửa lên; tiến hành đo kích thước của bồn rửa. Sau đó hãy xác định vị trí của hai móc treo. Tiến hành bắt vít nở lên tường và đặt chậu lên.

Bước 2: Hãy sử dụng thước ly để kiểm tra lại độ phẳng chậu. Tiến hành chỉnh lại bằng cách kê những miếng cao su mỏng xuống dưới.

Bước 3: Gắn các đường ống, sử dụng xi phông; vòi cấp nước; ống thoát nước; vòi lavabo ( các bạn có thể sử dụng vòi lavabo nóng lạnh nếu như có nhu cầu ). Sau đó hãy kiểm tra về độ kín của mối nối.

Bước 4: Tiến hành trám các khe hở ở giữa của chậu rửa với tường hoặc với bàn đá bằng silicon.

Bước 5: Tiến hành lắp chân chậu (với những chậu rửa cao cấp).

bản vẽ chi tiết lắp đặt thiết bị vệ sinh

Bản vẽ chi tiết lắp đặt thiết bị vệ sinh

Xem thêm: Thiết bị vệ sinh thông minh

Hướng dẫn lắp đặt thiết bị xả thải (đường ống xả thải)

Nguyên nhân của việc nước trong nhà vệ sinh thoát chậm; bị tắc bồn cầu, … thường là đường ống lắp không được đúng kỹ thuật. Chính vì vậy, bước lắp đặt này là vô cùng quan trọng. Những bản vẽ chi tiết lắp đặt thiết bị vệ sinh sẽ quyết định sự hoạt động thuận tiện của nhà tắm sau này.

Phần ống xả thải của bồn cầu cần phải được thiết kế riêng biệt với đường thoát nước của thiết bị chậu rửa, sàn và bồn tắm. Đường dài của ống thì nên được lắp đặt ngắn nhất có thể. Bạn cũng nên hạn chế sử dụng những mối nối. Lưu ý rằng mối nối phải được dùng dạng cút nối chữ Y. Những chi tiết lắp đặt này sẽ nhằm làm giảm được các lực cản; giúp ngăn cặn tình trạng đóng trong ống; cùng với đó là giúp làm giảm thiểu về chi phí vật liệu.

Đặc biệt, phần ống xả thải cần phải có ống thông khí được lắp đặt kèm theo; mục đích là để thoát khí. Việc khí ứ trong ống xả sẽ có thể dẫn đến tình trạng vỡ ống.

bản vẽ lắp đặt thiết bị vệ sinh

Bản vẽ hướng dẫn chi tiết

Lắp đặt bồn cầu – Bản vẽ chi tiết lắp đặt thiết bị vệ sinh

Bồn cầu là một trong những bộ phận quan trọng nhất ở trong phòng tắm. Để tiến hành lắp đặt thiết bị vệ sinh này; các bạn cần phải tiến hành kiểm tra tâm xả của bồn cần. Hãy xem thử chúng có trùng với tâm lỗ chờ ở trên sàn hay là không. Sau đó, các bạn hãy tiến hành theo quy trình từng bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, hãy xác định vị trí của chân bồn cầu: Hãy đặt chân bồn cầu vào đúng trong lỗ xả. Tiến hành ấn nhẹ bàn cầu sao cho chiều dày của lớp vữa rơi vào khoảng từ 5 – 7 mm.

Bước 2: Tiến hành xây lắp chân bồn cầu. Hãy tạo những đường vữa rộng khoảng từ 2 – 3 cm; bề dày là từ 1 – 1.2cm theo dấu đã làm. Hãy cố định phần chân cầu vào. Sau đó, hãy kiểm tra xem độ bằng phẳng bằng thước Nivo và tiến hành điều chỉnh lại nếu cần.

Bước 3: Các bạn hãy lắp két vào phần thân sau khi xi măng đã khô cứng.

chi tiết lắp đặt thiết bị vệ sinh cad

Bản vẽ hướng dẫn chi tiết

Lắp đặt vòi sen – Bản vẽ chi tiết lắp đặt thiết bị vệ sinh

Trước hết, các bạn cần phải lựa chọn được những mẫu vòi sen tắm phù hợp nhất với phòng tắm của mình.

Hãy xác định khoảng cách giữa hai đường nước (nóng, lạnh); mục đích là để lựa chọn được vòi sen tương ứng.

Bạn chỉ mất 2 bước để hoàn thành quá trình lắp đặt vòi sen; cụ thể như sau:

Bước 1: Đầu tiên, hãy lắp 2 ống lệch tâm cùng 2 ống cấp nước; nhớ xiết chặt ống.

Bước 2: Tiến hành lắp phần thân sen và giá trên tay sen. Các bạn hãy lắp gioăng cao su vào phần đai ốc ở thân sen. Sau đó hãy lắp thân sen vào trong ống cấp nước trên. Tiếp đến là lắp giá treo tay sen lên trên tường. Lắp bắp sen vào trong thân sen; hoặc các bạn có thể làm theo hướng dẫn lắp đặt đi kèm sản phẩm nếu như đó là dạng vòi sen tắm đứng.

chi tiết lắp đặt thiết bị vệ sinh

Bản vẽ hướng dẫn chi tiết

Quy trình và bản vẽ lắp đặt bồn tiểu nam

Tương tự như quá trình lắp đặt các thiết bị vệ sinh khác; đầu tiên, các bạn cần phải đảm bảo rằng thiết bị bồn tiểu nam đó có sự ăn khớp với hệ thống cấp thoát nước của nhà mình. Sau đây là 3 bước lắp đặt:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy treo bồn tiểu nam. Phải xác định được vị trí của móc treo. Tiến hành bắt vít nở lên trên tường. Hãy treo cố định bồn lên. Sau đó tiến hành kiểm tra về độ cân bằng và điều chỉnh nếu cần.

Bước 2: Các bạn hãy gắn những đường ống cần thiết; cụ thể như: xi phông, vòi cấp nước, ống thoát nước. Sau đó hãy kiểm tra độ kín của mối nối thật kỹ càng.

Bước 3: Hãy trám những khe hở giữa bồn tường nhé!

Lắp ráp bồn tiểu

Bản vẽ hướng dẫn chi tiết

Lời kết

Hy vọng những thông tin về bản vẽ chi tiết lắp đặt thiết bị vệ sinh trong bài viết này sẽ giúp bạn có được những kiến thức giá trị nhất cho mình. Và nếu bạn đang cần tìm nơi cung cấp những thiết bị nhà vệ sinh chất lượng nhất; liên hệ ngay hôm nay với SMARTLIVING để được tư vấn sớm nhất bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.